Xử lý nước thải du lịch tại công viên văn hóa Hội An

Là địa điểm du lịch nổi tiếng, Hội An mang vẻ đẹp cổ kính và bình lặng, thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ nhưng cũng kèm theo những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Nhận thấy tầm quan trọng của việc đảm bảo môi trường sạch đẹp, chủ đầu tư công viên văn hóa Hội An đã cho xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Thật vinh dự khi công ty Hợp Nhất được chủ đầu tư tin tưởng, chọn là nhà thầu thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải du lịch tại công viên văn hóa Hội An.

Xử lý nước thải du lịch tại công viên văn hóa Hội An

1. Thông tin dự án

  • Chủ đầu tư dự án Công ty cổ phần Gami Hội An;
  • Thời gian thực hiện: Tháng 8.2017 – tháng 10.2017;
  • Công suất vận hành: 250m3/ngày;
  • Công nghệ: AAO;
  • Thiết bị: G7.

2. Nguồn phát sinh nước thải ngành du lịch

Nhà hàng, quán ăn

Nước thải từ nhà hàng, quán ăn ở các khu du lịch đặc điểm là chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa, cặn thức ăn của quá trình chế biến, nấu nướng… Còn quá trình rửa chén bát, xoong nồi, lau dọn thì chứa nhiều chất tẩy rửa. Đặc biệt vào các thời điểm đông khách, các mùa du lịch thì lượng nước thải từ các hoạt động này sẽ tăng gấp đôi so với ngày bình thường.

Cơ sở lưu trú, khách sạn

Nước thải chủ yếu phát sinh từ hoạt động vệ sinh, tắm rửa của du khách. Tương tự như nhà hàng, quán ăn, lượng nước thải của hoạt động này thường đông vào các dịp lễ, ngày cuối tuần, mùa lễ hội, du lich.
Nước thải từ địa điểm tham quan, khu vui chơi

Những nơi này thường tập trung rất đông khách tham quan, vui chơi nên lượng nước thải từ các nhà vệ sinh công cộng cũng rất lớn. Đặc biệt là tại các công viên nước, lượng hóa chất tẩy rửa, cặn trong hồ bơi là rất lớn.

Thành phần, đặc điểm nước thải ngành du lịch

Chất hữu cơ của động vật (bài tiết của con người), chất hữu cơ của thực vật (cặn bã thức ăn, rau, hoa quả), chất rắn lơ lửng, hàm lượng ni tơ, photpho, vi khuẩn, vi rút, trứng giun sán, ký sinh trùng, v.v… Đặc biệt, các chất hóa học, thành phần tẩy rửa trong nước thải dễ gây ảnh hưởng đến sinh vật sống trong nước và ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý.

3. Quy trình xử lý

Bể thu gom và song chắn rác: Nước thải được dẫn qua bể thu gom có lắp song chắn rác nhằm loại bỏ cặn, rác thải có trong nước thải để tránh sự tắc nghẽn đường ống và các các công trình xử lý tiếp theo.

Bể tách mỡ: Là nơi xử lý dầu mỡ, các chất có trọng lượng nhẹ, ván mỡ, các chất hoạt động bề mặt có trong nước thải.

Bể điều hòa: Ổn định lưu lượng và nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải. Song song đó, nhờ vào hệ thống sục khí xáo trộn liên tục đã ngăn chặn quá trình lắng cặn và hiện tượng yếm khí dưới đáy bể.

Bể AAO: Xử lý các chất hữu cơ, làm giảm lượng COD, BOD nittơ, photpho trong nước thải nhờ vào các vi sinh vật kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí.

Bể lắng: Là nơi lắng bùn trong nước thải từ cụm bể xử lý sinh học A2O. Cặn bùn sẽ được làm giảm trọng lượng và được thu gom, xử lý định kỳ.

Bể khử trùng: Là nơi sử dụng chất khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn, vi rút có hại còn sót lại trong nước thải, nhằm đảm bảo nước thải sau khi được xử lý đạt tiêu chuẩn xả thải theo quy định và an toàn cho nguồn tiếp nhận.

4. Công ty xử lý nước thải uy tín, cam kết nước thải đầu ra đạt chuẩn

Thành lập từ năm 2013, công ty cổ phần xây dựng và công nghệ môi trường Hợp Nhất được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý nước thải tại TP. HCM và các tỉnh thành lân cận như khu vực miền Trung,Tây Nguyên, khu vực Đông Nam Bộ, khu vực miền Tây .

Với kinh nghiệm xử lý nước thải lâu năm trong nghề, Cong ty xu ly nuoc thai cam kết đem đến cho quý khách hàng giải pháp phù hợp nhất với quy mô, công suất, phương pháp thích ứng nhất với loại hình nước thải của doanh nghiệp đang hoạt động và phát sinh. Lĩnh vực xử lý nước thải của chúng tôi đa dạng ở mọi ngành nghề như xử lý nước thải sinh hoạt, sản xuất, thủy sản, gỗ, nước thải chăn nuôi, giết mổ gia súc, dệt nhuộm, y tế, v.v….

Mọi thắc mắc của quý khách hàng về chi phí, giải pháp thiết kế, xây dựng trạm xử lý nước thải sẽ được giải đáp cụ thể qua Hotline: 0938.857.768.