Công nghệ xử lý nước thải mực in

Nước thải ngành mực in đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nhưng hầu như các doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hại của loại nước thải này. Vì thế, cần sớm tìm ra biện pháp xử lý nước thải mực in bằng hệ thống xử lý hiện đại và tiên tiến nhất.

Đặc trưng của nước thải ngành mực in

Chất hữu cơ chủ yếu có nhiều trong nguồn nguyên liệu như bột màu. Nếu hàm lượng chất hữu cơ quá cao sẽ làm suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước vì VSV hoàn toàn hấp thụ và phân hủy chất hữu cơ. Nước thải mực in còn ô nhiễm là do hàm lượng Nito, Photpho, TSS và dung môi hữu cơ.

Đặc trưng của ngành mực in thường có độ màu cao. Nếu nhiễm màu quá nhiều sẽ là nguyên nhân làm hạn chế quá trình quang hợp và ngăn cản ánh sáng của tảo, rong, rêu. Ngoài ra, tình trạng này kéo dài sẽ làm suy giảm chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng đến hệ sinh thái và nguồn kinh tế của các lĩnh vực như nuôi trồng thủy sản, du lịch, chế biến thực phẩm, sản xuất nông nghiệp hoặc cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Nước thải mực in thuộc loại nước thải rất khó tái chế và xử lý khi mà hàm lượng BOD chiếm 3500 mg/lít, COD chiếm 26000 mg/lít với hàm lượng chất hữu cơ vô cùng lớn

Công nghệ xử lý nước thải mực in

Tìm hiểu quy trình công nghệ xử lý nước thải mực in

Cũng giống như các quy trình xử lý nước thải công nghiệp khác, nước thải mực in từ các nguồn sản xuất được dẫn về bể thu gom. Tại đây nước thải được xử lý bằng cách cho đi qua song chắc rác để lược bỏ chất thải rắn. Nguồn chất thải này được đưa ra môi trường bên ngoài để xử lý. Máy bơm được lắp đặt để dẫn nước đi qua bể điều hòa.

Nước thải tại bể điều hòa sẽ được điều chỉnh về lưu lượng và nồng độ nguồn thải. Máy thổi khí ở đây khuấy trộn liên tục nguồn nước để chất rắn lơ lửng được xáo trộn hoàn toàn nhằm tránh hiện tượng cặn lắng và ngăn cản hiện tượng yếm khí phát sinh mùi hôi.

Tiếp theo, công đoạn xử lý nước thải diễn ra tại bồn phản ứng. Tại đây người ta tiến hành cho thêm hóa chất PAC và quá trình hoạt động liên tục và thường xuyên của máy khuấy trộn. Nhờ vậy mà nguồn nước được hòa trộn một cách đồng đều tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hình thành bông cặn có kích thước lớn. Ngoài ra, vì nước thải mực in có nồng độ pH không được ổn định nên dung dịch NaOH có tác dụng duy trì pH ở mức ổn định.

Sau đó, bồn lắng là nơi xử lý nước thải ngành in tiếp theo. Lúc đó, hóa chất keo tụ Polyme được châm vào, chúng có tác dụng liên kết các bông cặn hình thành trước đó thành bông cặn có kích thước lớn hơn. Vì bông cặn lúc này có kích thước và trọng lượng lớn nên chúng dễ dàng lắng xuống đáy bể.

Tại bồn Ozone, nước thải tiếp tục được xử lý. Vì ozone là chất oxy hóa mạnh nên chúng dễ dàng bẻ gãy các hợp chất mạch vòng và dẫn suất mang màu. Vì thế mà nước thải mực in được xử lý triệt để độ màu có trong nước thải.

Cuối cùng nước thải đi qua bồn trung gian và bồn lọc thô. Nguồn nước sẽ được lọc sạch hoàn toàn nên có thể đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra luôn đạt chuẩn.

Công ty xử lý nước thải mực in uy tín

Công ty xử lý nước thải Hợp Nhất chuyên thi công và xây dựng HTXLNT, nâng cấp, cải tạo và bảo trì – bảo dưỡng hệ thống theo từng nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp những giải pháp, công nghệ xử lý nước thải mực in với nhiều lợi ích to lớn đối với khách hàng bằng chi phí tối ưu nhất.

Dịch vụ tư vấn của chúng tôi bao gồm các gói dịch vụ trọn gói cơ bản và chi tiết nhất sau đây:

  • Tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải
  • Tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống xử lý khí thải
  • Tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt
  • Cung cấp nguồn vật tư, hóa chất cần thiết
  • Cung cấp nhiều trang thiết bị – máy móc được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với công dụng tối ưu nhất
  • Tư vấn lập hồ sơ môi trường chẳng hạn lập đtm, lập báo cáo hoàn thành ĐTM, lập báo cáo giám sát môi trường, lập sổ chủ nguồn thải hoặc xin giấy phép xả thải

Liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0938.089.368 để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *