Xử lý nước thải sản xuất nhà máy Newsun Đồng Nai

Là một trong những ngành sản xuất giữ vai trò then chốt vào đóng góp phát triển kinh tế. Ngành công nghiệp điện tử ở nước ta chiếm tỷ trọng 17,8% toàn ngành công nghiệp. Đi đôi với sự phát triển mạnh mẽ ấy là vấn đề ô nhiễm môi trường. Đặc biệt tại các máy sản xuất tập trung nhiều công nhân thì lượng nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt rất lớn, cần được xử lý nhằm tránh gây môi trường. Hiểu được tầm quan trọng này, chủ đầu tư là công ty TNHH Kỹ Thuật Newsun Việt Nam đã chọn congtyxulynuocthai.vn là đơn vị xử lý nước thải sản xuất tại nhà máy Newsun Đồng Nai.

Xử lý nước thải sản xuất nhà máy Newsun Đồng Nai

1. Thông tin dự án

  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Kỹ Thuật NewSun Việt Nam – chi nhánh Đồng Nai
  • Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất linh kiện điện tử
  • Thời gian thực hiện: Tháng 07.2019 – tháng 08.2019
  • Công nghệ xử lý: Công nghệ AO kết hợp với phương pháp hóa lý
  • Công suất xử lý: 30m3 ngày
  • Thiết bị: G7

2. Nguồn phát sinh nước và đặc điểm nước thải sản xuất

– Quá trình sản xuất: sinh ra lượng nước thải chứa nhiều tạp chất, chất hữu cơ, kim loại nặng, chất rắn lơ lửng.

– Quá trình sinh hoạt: Hoạt động nấu nướng, chế biến thức ăn của bếp ăn tập thể; quá trình vệ sinh, tắm giặt của công nhân viên. Nước thải từ quá trình này thường chứa nhiều dầu mỡ, hóa chất.

3. Quy trình xử lý

–  Song chắn rác: Nước thải từ nguồn phát sinh được dẫn về bể thu gom có lắp song chắn rác, lưới lọc rác nhằm loại bỏ rác thô, tạp chất, chất rắn có kích thước lớn để tránh gây hư hỏng đường ống dẫn nước và hệ thống xử lý.

– Bể tách dầu mỡ: Tách dầu mỡ, các chất có khối lượng nhẹ hơn nước và nổi trên bề mặt nước và đưa các chất này qua chứa. .

– Bể điều hòa: Ổn định lưu lượng và nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải. Song song đó, nhờ vào hệ thống sục khí xáo trộn liên tục đã ngăn chặn quá trình lắng cặn và hiện tượng yếm khí dưới đáy bể.

– Cụm bể AO: Xử lý các chất hữu cơ, làm giảm lượng COD, BOD nittơ, photpho trong nước thải nhờ vào các vi sinh vật, kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí. Cụ thể như sau:

– Quá trình xử lý kỵ khí (Aerobic): Tại đây với sự tham gia của hệ vi sinh vật kỵ khí đã xảy ra quá trình phân hủy các chất hữu cơ hòa tan và các chất dạng keo trong nước thải. Các hợp chất hữu cơ trong nước thải sẽ được vi sinh vật kỵ khí hấp thụ để sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, dưới tác động của máy sục khí giúp cho hệ vi sinh vật sinh trưởng mạnh mẽ, các bọt khí được sinh ra và bám vào bùn cặn.

– Quá trình xử lý thiếu khí (anoxic): Xử lý nitơ, photpho trong nước thải trong điều kiện thiếu khí. Tại đây diễn ra quá trình khử Nitrat và khử photpho.

– Quá trình xử lý hiếu khí (Oxic): Diễn ra quá trình oxy hóa và phân hủy chất hữu cơ nhờ vào hoạt động của vi sinh vật hiếu khí.

– Bể lắng: Là nơi lắng bùn trong nước thải từ cụm bể xử lý sinh học A2O. Bùn lắng xuống đáy bể một phần được bơm tuần hoàn lại bể thiếu khí, còn phần bùn dư sẽ được đơn vị xử lý thu gom định kỳ.

– Bể khử trùng: Một lượng hóa chất như chlorine hoặc NaOH được bơm vào bể để tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút còn tồn đọng trong nước thải.

– Bể lọc áp lực: Lọc những chất cặn bẩn có kích thước siêu nhỏ trong nước thải. Nước thải sau khi được xử lý qua hệ thống thì đạt tiêu chuẩn QCVN và có thể xả nguồn tiếp nhận.

4. Đơn vị xử lý nước thải uy tín, cam kết chất lượng nước đầu ra

Sở hữu đội ngũ công nhân viên có tâm nhiệt huyết và kinh nghiệm xử lý nước thải đa dạng ở mọi ngành nghề, congtyxulynuocthai.vn là lựa hàng đầu của quý doanh nghiệp khi muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, khí thải.

Dự án của công ty xử lý nước thải có mặt ở nhiều nơi, đa dạng ở mọi lĩnh vực. Song song đó, dịch vụ làm hồ sơ, giấy phép môi trường của chúng tôi cũng được đánh giá cao bởi tính hiệu quả, nhanh chóng, đồng hành giải quyết khó khăn với doanh nghiệp trong hồ sơ, thủ tục pháp lý.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng về chi phí, giải pháp thiết kế, xây dựng trạm xử lý nước thải sẽ được giải đáp cụ thể qua Hotline: 0938.857.768