Lợi ích của xe đạp với kế hoạch BVMT

Sử dụng xe đạp điện sẽ đồng nghĩa với việc bạn không cần phải lo nghĩ đến vấn đề kẹt xe, không ảnh hưởng đến đường xá, giảm đáng kể hàm lượng chất ô nhiễm phát sinh.

Không chỉ tập trung vào xử lý khí thải công nghiệp sản xuất, xử lý khí thải từ các phương tiện giao thông cũng nên được loại bỏ vì chúng chứa nhiều thành phần độc hại.

Với số lượng phương tiện với mật độ đông đúc như hiện nay, các đô thị lớn ở Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ,… đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do phương tiện cơ giới cũ, lạc hậu với mức độ phát thải lớn gây ra.

Vì sao nên sử dụng xe đạp điện nhiều hơn?

Cacbon dioxit là loại khí phổ biến với mức độ độc hại khá cao. Đừng quên rằng nó là một loại khí nhà kính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Thay thế các phương tiện xe cơ giới sử dụng nhiên liệu xăng, dầu diesel gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thì xe đạp chính là sự lựa chọn thân thiện với môi trường nhất vì chúng không thải ra khí cacbon nguy hại.

Đơn giản vì xe đạp được sạc bằng điện hoặc năng lượng tái tạo. Đồng thời bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, góp phần không gây ra tiếng ồn hoặc ô nhiễm không khí.

Xe đạp điện mang lại những lợi ích nào?

Xe đạp không phát thải

 • Không nhạy cảm như động cơ của ô tô, xe tải và xe máy thì xe đạp điện không chạy bằng khí đốt, dầu diesel nên sẽ không phát thải khí nhà kính.
 • Xe đạp điện được cung cấp nguồn năng lượng từ điện năng tích trữ dưới dạng pin sạc.
 • Với pin sạc tích trữ điện dưới dạng năng lượng mặt trời sẽ đảm bảo bạn sử dụng 100% nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.
 • Giải pháp tốt nhất vẫn nên lựa chọn xe điện vì các phương tiện khác đóng góp hàng tỷ tấn khí thải nhà kính mỗi năm vào khí quyển.

Lợi ích của xe đạp với kế hoạch BVMT

Xe đạp hoàn toàn không gây ô nhiễm

 • Không khí thải có nghĩa là xe đạp điện an toàn cho sức khỏe con người và không gây ô nhiễm không khí.
 • Các đô thị nên khuyến khích dùng loại phương tiện này vì chúng không chỉ tạo ra tiếng ồn thấp và quan trọng hơn không gây phiền toái đến cộng đồng dân cư sống xung quanh.

Tái chế pin dễ dàng hơn

 • Mọi người sẽ không phải lo ngại đến vấn đề thải bỏ pin xe đạp điện tại các bãi chôn lấp làm ô nhiễm môi trường vì thời gian pin sử dụng của nó kéo dài khá lâu.
 • So với các loại pin chì của ô tô thì xe đạp điện chủ yếu dùng pin lithium-ion nên không ảnh hưởng nhiều đến môi trường.
 • Việc giảm thiểu chất thải khiến xe đạp điện trở thành chiến lược phát triển mới giảm lượng khí thải cacbon đáng kể.

Sử dụng năng lượng bền vững hơn

 • Bảo vệ môi trường phải gắn liền với kế hoạch sử dụng năng lượng tái tạo, sạch và bền vững bằng các thiết bị tiêu thụ năng lượng hợp lý.
 • Trong đó, năng lượng mặt trời trở thành sự lựa chọn tốt nhất vì nó hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến môi trường.
 • Từ xe đạp điện, người ta bắt đầu phát minh ra ô tô điện thay thế hoàn toàn loại phương tiện truyền thống khác.

Hiệu quả về năng lượng

 • Theo nghiên cứu thì xe điện tiết kiệm năng lượng hơn 18 lần so với loại xe SUV, tiết kiệm gấp 13 lần so với xe hơi và gấp 6 lần so với đường sắt.
 • Việc thay thế xe điện trên hệ thống giao thông sẽ giúp môi trường và con người được bảo vệ bởi các tác nhân từ khí thải.
 • Xe đạp điện dự kiến sẽ thay thế hoàn toàn 65% lượng xe ô tô trên hành tinh với mức phát thải khí nhà kính khổng lồ.

Với những lợi thế đã đạt được, xe điện sẽ trở thành hình thức giao thông vận tải sử dụng năng lượng điện, giảm thiểu tác động ô nhiễm đến môi trường. Hơn hết trong tương lai, xe điện như xe đạp, xe ô tô được ưa chuộng thích hợp đối với người đi làm, người di chuyển trong phạm vi khoảng cách ngắn tạo cơ hội người lái tập thể dục vừa tránh được tình trạng kẹt xe.

Truy cập congtyxulynuocthai để biết thêm nhiều giải pháp, công nghệ xử lý môi trường!