Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải

Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cần đáp ứng các tiêu chí nào? Làm sao để đánh giá? Đơn vị nào uy tín trong ngành môi trường?

Hiện nay, nhu cầu của con người ngày cao, nhất là nhu cầu sử dụng và tiêu thụ nguồn nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày. Đó là nguyên nhân xuất hiện ngày càng nhiều tòa nhà, chung cư, khu đô thị tại các thành phố, đô thị lớn. Do đó mà gánh nặng xử lý nước thải tòa nhà là một trong những mối lo ngại cần sớm được khắc phục và xử lý.

Thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
Thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải

1. Một số yêu cầu để thi công, thiết kế lắp đặt hệ thống

Tầm quan trọng của một hệ thống xlnt không chỉ nằm ở việc được thiết kế bắt mắt, nổi bật và kiên cố bao nhiêu mà còn phải có khả năng xử lý hết nguồn nước thải ô nhiễm. Mỗi hệ thống là sự tổng hợp các thông tin cần thiết từ lưu lượng, công suất, đặc trưng và nguồn xả thải. Công suất thiết kế của nhà máy xử lý nước thải phải đảm bảo sao cho nước thải được xử lý liên tục đáp ứng các tiêu chí chất lượng đã thiết lập về nồng độ và tải lượng trong giai đoạn thiết kế.

Tùy thuộc vào công suất từng nguồn thải mà đơn vị sẽ thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống phù hợp. Tại các khu dân cư, đô thị mặc dù lưu lượng xả thải nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo xây dựng trạm xử lý nước thải đảm bảo kỹ thuật.

Hiện nay, Luật BVMT cũng quy định chi tiết việc các cơ sở sản xuất, KCN, CCN, làng nghề và khu dân cư, đô thị bắt buộc phải thực hiện đồng bộ hoạt động thu gom và xử lý nước thải sinh hoạt trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Do đó mà những thiết bị xlnt chuyên dụng với thiết kế nhỏ gọn, linh động có thể hỗ trợ tối ưu quy trình xử lý hiệu quả hơn. Thiết bị này có thể xử lý với công suất từ 5 – 50 m3/ngày đêm giúp bạn không cần phải thiết kế hệ thống cồng kềnh, tốn nhiều diện tích và chi phí xây dựng.

>> Xem hoạt động của hệ thống xử lý nước thải

 

2. Kế hoạch mở rộng hệ thống trong tương lai

Bên cạnh việc thiết kế hệ thống xlnt hoàn chỉnh thì các nhà thiết kế đảm bảo kích thước địa điểm phù hợp với việc mở rộng/thay đổi trong tương lai. Các trạm bơm nước thải tại chỗ được thiết kế sao cho có thể tăng công suất hoặc có thể xây dựng mà không làm gián đoạn hoạt động của nhà máy.

Theo đó, cần bố trí kích thước đường ống có khả năng bổ sung hoặc tăng tốc độ tải đáp ứng yêu cầu thủy lực. Vị trí các tòa nhà và bể chứa nước thải được mở rộng theo từng giai đoạn tiếp theo.

Trong các tòa nhà, Hợp Nhất sẽ dự phòng không gian để thay thế thiết bị có công suất lớn như máy bơm, máy thổi khí hoặc thiết bị trao đổi thiết bị. Hoặc không gian việc  cung cấp và tháo thiết bị thay thế hoặc hoạt động bảo trì lớn.

Ngoài ra, chúng tôi thiết kế hệ thống cống đầu vào và đầu ra, công suất cuối cùng của nhà máy cũng được xem xét. Với điều kiện không để xảy ra tình trạng lắng cặn nên các cống phải có hiệu suất làm việc tối ưu.

3. Đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt HTXLNT uy tín

Hợp Nhất ưu tiên lựa chọn các tiêu chí thiết kế trong việc xây mới, mở rộng hoặc nâng cấp nhà máy dễ dàng hơn. Dịch vụ của công ty dịch vụ xử lý môi trường Hợp Nhất không chỉ tạo ra sản phẩm chất lượng mà còn giúp khách hàng yên tâm với hệ thống vững chắc và bền vững hơn. Với đội ngũ kỹ sư chuyên ngành dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi sẽ:

  • Chú trọng đến xử lý thứ cấp bởi quy trình sinh học hoặc hóa lý tạo ra chất lượng nước thải đầu ra tốt hơn.
  • Các công trình xử lý còn có khả năng lắng sơ cấp chất rắn và bổ sung hóa chất cải thiện việc loại bỏ nito và photpho không cần thiết.
  • Thiết kế HTXLNT tạo ra nguồn nước cuối cùng không vượt quá tiêu chuẩn cho phép như photpho, chất ô nhiễm, vi khuẩn.
  • Để tránh tình trạng lượng amoniac phát sinh lớn, một số HTXLNT của Hợp Nhất có thể đáp ứng tạo ra nước thải nitrat hóa hoặc nhu cầu oxy hóa nito trước khi dẫn ra nguồn tiếp nhận.
  • Tùy thuộc vào yêu cầu nước thải, Hợp Nhất thiết kế quy trình xlnt thay thế phù hợp với vận hành hệ thống xử lý nước thải đô thị.
Chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
Chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải

Các tiêu chí đánh giá

  • Đánh giá các phương pháp xử lý nước thải vượt trội.
  • Diện tích đất xây dựng, yếu tố tự nhiên xã hội, thời tiết,…
  • Xác định lưu lượng và công suất của dự án để ước lượng quy mô xây dựng hệ thống phù hợp.
  • Các tải trọng có thể được mở rộng.
  • Vốn và chi phí vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước thải trong tương lai.

Vì thế, Quý Khách hàng cần tư vấn thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống để xử lý nước thải thì hãy liên hệ ngay với Hợp Nhất để được hỗ trợ tận tình nhất nhé!