Cách xử lý khí thải hiện đại giá tốt

Hiện nay để xử lý khí thải, có rất nhiều công nghệ khác nhau. Mỗi công nghệ đều có ưu/nhược điểm riêng biệt phù hợp với lượng khí thải và tình hình thực tế của môi trường. Để giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt hơn thì công ty môi trường Hợp Nhất xin gởi đến bạn cách xử lý khí thải hiện đại giá tốt được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Hệ thống xử lý khí thải hiện đại, giá tốt
Hệ thống xử lý khí thải hiện đại, giá tốt

1. Một số cách xử lý khí thải hiện đại

Khi chất lượng môi trường thay đổi cũng là thời điểm con người phải đối mặt với hàng loạt hậu quả và ô nhiễm không khí cũng nằm trong số đó. Không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới nói chung đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm khí thải, nguyên nhân chủ yếu từ quá trình hoạt động mạnh mẽ của ngành công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất phát sinh nhiều khí thải độc hại, tích tụ lâu ngày trong môi trường và đe dọa đến sức khỏe loài người. Dưới đây là một số phương pháp xử lý khí thải phổ biến: 

1.1. Tháp rửa khí

Tháp rửa khí là thiết bị rất quan trọng trong hệ thống xử lý khí thải. Nguyên lý hoạt động: Tại tháp rửa khí có bố trí lớp vật liệu rỗng, dòng khí đi lên từ phía dưới tiếp xúc với bề mặt ướt của lớp vật liệu này. Lúc này các thành phần ô nhiễm ở dạng rắn được giữ lại, phần khí sạch thì thoát ra bên ngoài.

Lớp vật liệu đệm có hình dạng, kích thước và chiều cao khác nhau vì chúng phụ thuộc vào thành phần khí thải cần xử lý. Điều kiện để sử dụng lớp vật liệu phải có diện tích đủ lớn, thời gian tiếp xúc đủ lâu để quá trình hấp phụ, hấp thụ cùng nhiều phản ứng xảy ra hoàn toàn.

Phần cặn được tách trước đó được dẫn về thùng chứa dưới dạng bùn. Ngoài ra để tránh hiện tượng tắc nghẽn đường khí, lớp vật liệu này được rửa định kỳ lớp cặn bám dính trước đó.

Lĩnh vực ứng dụng:

 • Xử lý khí thải lò hơi;
 • Xử lý hơi hóa chất, khí độc;
 • Xử lý mùi, bụi phân xưởng đúc;
 • Xử lý khí thải tái chế.
Cấu tạo tháp rửa khí thải
Cấu tạo tháp rửa khí thải

1.2. Tháp hấp phụ

Đặc trưng cách xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ:

 • Quá trình hấp phụ là quá trình phân ly khí bằng sự hấp phụ với một số chất hấp phụ với nguồn khí ô nhiễm. Các phân tử ô nhiễm khí thải sẽ được giữ lại trên bề mặt vật liệu hấp phụ.
 • Quá trình hấp phụ còn là cách khử mùi, khử ẩm, khử khí độc trong khí thải, giúp thu hồi hơi và dòng khí có giá trị lẫn trong không khí thải.

Trong đó, cách xử lý khí thải bằng than hoạt tính được sử dụng nhiều nhất, có tác dụng khử khí độc hại. Hấp phụ được chia làm 2 loại:

 • Hấp phụ vật lý: Phân tử khí bám chặt vào bề mặt chất hấp phụ, là quá trình thuận nghịch, tỏa nhiệt thấp, chất hấp phụ và chất bị hấp phụ liên kết nhờ sự liên kết tương tác với nhau. Vì thế phương pháp này thường được ứng dụng trong công nghệ xử lý khí thải.
 • Hấp phụ hóa học: Dòng khí và chất hấp phụ có sự liên kết bền vững, tỏa nhiệt cao, tạo nên một giải hấp phụ nên rất khó thu hồi chất hấp phụ.
Tháp hấp phụ
Tháp hấp phụ

Nguyên lý hoạt động của tháp hấp phụ:

 • Tháp hấp phụ thường được lắp đặt từ 2 đến 3 tháp hấp phụ nhỏ hơn. Thiết bị hấp phụ 1 là nơi chứa dung môi và khí, dòng khí sạch đi ra ngoài nhờ thiết bị ống dẫn. Tiếp theo, dòng khí chứa dung môi được đưa đến thiết bị hấp phụ để xử lý.
 • Quá trình nhả hấp phụ bằng cách thu hồi hơi xông bằng thiết bị 1, nếu dung môi không có trong nước có thể ngưng tụ, và nếu chúng lẫn trong nước thì phải sử dụng cách chưng cất.
 • Lớp hấp phụ có vận tốc dòng khí từ 0,1 – 0,5 m/s. Thiết bị nguồn khí chuyển động từ trên đi xuống có lưu lượng từ 1,4 – 2,3 m3/s.

1.3. Tháp gia nhiệt

Khi phản ứng với oxy ở nhiệt độ cao, các chất ô nhiễm có mùi hôi rất dễ cháy hoặc oxy hóa bề mặt hóa học để biến thành chất ít mùi hôi hơn. Nhờ tháp gia nhiệt mà quá trình xử lý khí thải diễn ra thuận lợi hơn bằng cách đốt lửa trực tiếp trong ống khói và buồng đốt có cấu tạo riêng biệt. Nhờ ưu điểm vượt trội này mà các khí hữu cơ sẽ được thiêu đốt hoàn toàn vì nếu thải ra môi trường nguồn khí này sẽ phát sinh mùi hôi thối khó chịu gây ô nhiễm môi trường.

Tháp gia nhiệt
Tháp gia nhiệt

2. Dịch vụ xử lý khí thải tại Hợp Nhất

Ngoài các phương pháp nêu trên, bạn còn có nhiều sự chọn khác như công nghệ xử lý khí thải sinh học, xử lý bằng phương pháp ngưng tụ, xử lý bằng phương pháp giải nhiệt,… để bạn hiểu rõ hơn về đặc trưng từng công nghệ thì hãy liên hệ với dịch vụ xử lý khí thải của Hợp nhất. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý khí thải công nghiệp, tư vấn và thiết kế nhiều hạng mục công trình khác nhau.

Với bề dày kinh nghiệm cùng với chuyên môn cao của đội ngũ kỹ sư có trình độ cao đã giúp chúng tôi đồng hành và hỗ trợ tích cực cho nhiều quý khách hàng bằng phương án xử lý tối ưu nhất để đạt hiệu quả cao cùng với giá thành cạnh tranh.

Chuyên lắp đặt hệ thống xử lý khí thải
Chuyên lắp đặt hệ thống xử lý khí thải

Mọi thông tin chi tiết về thiết kế, thi công hệ thống xử lý khí thải, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0938.857.768 để được hỗ trợ nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *