Dịch vụ xử lý nước thải tại Bình Dương

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bình Dương được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” bởi tập trung 29 khu công nghiệp đang hoạt động. Sự phát triển của các KCN đã thu hút vốn đầu tư, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế. Tuy nhiên, song song đó cũng kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề. Vì vậy, có rất nhiều công ty chuyên về dịch vụ xử lý nước thải tại Bình Dương ra đời, giúp giải quyết vấn nạn nhiễm môi trường.

xử lý nước thải tại Bình Dương

1. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Bình Dương

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hàng nghìn công ty, nhà máy, xí nghiệp với quy mô lớn nhỏ đang hoạt động. Lượng nước thải ra mỗi ngày tại tỉnh cũng rất lớn. Theo số liệu thống kê cho thấy, tổng lượng nước thải công nghiệp trên toàn tỉnh khoảng 190.000m3 mỗi ngày.

Đặc điểm của chất thải công nghiệp: Nước thải ngành công nghiệp chứa hàm lượng kim loại nặng, chất độc hại, chất rắn lơ lửng, nitơ, photpho, vi khuẩn, vi rút, mầm mống gây bệnh.

Nước thải không qua hệ thống xử lý, xả trực tiếp ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn nước mặt và nước ngầm. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy cơ bệnh tật nếu con người sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm từ hoạt động xả thải. Vì vậy, công ty dịch vụ xử lý nước thải ra đời như là giải pháp giúp giải quyết các tình trạng trên.

Tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước thải: Đảm bảo chất lượng nước xả ra môi trường đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Tài Nguyên và môi trường. Nước sau khi xử lý có thể tái sử dụng, đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

2. Dịch vụ xử lý nước thải tại Bình Dương

Là công ty dịch vụ xử lý nước thải tại Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, TP. HCM và các tỉnh thành khắp đất nước, Hợp Nhất có kinh đội ngũ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành, có các giải pháp XLNT phù hợp với từng quy mô, công suất hoạt động của doanh nghiệp.

Quy trình làm việc của Hợp Nhất diễn ra như sau:

  • Thu thập thông tin, dữ liệu: Tham khảo ý kiến của chủ đầu tư, thu thập thông tin, dữ liệu về đặc trưng của loại nước thải cần xử lý, quy mô của doanh nghiệp bằng cách khảo sát hiện trường, đo đạc, lấy số liệu.
  • Thiết kế bản vẽ: Sau đó các kỹ sư sẽ tính toán, thiết kế bản vẽ chi tiết theo diện tích thực tế và tư vấn phương pháp XLNT phù hợp nhất.
  • Xây dựng, lắp đặt: Dựa trên bản vẽ chi tiết, các kỹ sư sẽ tiến hành xây dựng, lắp đặt hệ thống XLNT đảm bảo các tiêu chí về an toàn, kết cấu, kích thước, chất lượng. Sau khi xây dựng thì tiến hành lắp đặt các thiết bị, máy móc hỗ trợ cho hệ thống XLNT.
  • Vận hành thử nghiệm: Quá trình vận hành thử nghiệm thường diễn ra từ 7 – 15 ngày. Thời gian này, các chuyên gia sẽ thử nghiệm hệ thống xử lý, máy móc, thiết bị. Đồng thời, hóa chất xử lý cũng được đưa vào hệ thống để kiểm tra các chỉ số của lượng nước thải đầu ra.
  • Bàn giao: Sau khi hệ thống vận hành ổn định, nước thải ra đạt chuẩn, Hợp Nhất sẽ hướng dẫn cách thức hoạt động và bàn giao cho chủ đầu tư.
Dịch vụ xử lý nước thải
Dịch vụ xử lý nước thải

Ngoài dịch vụ XLNT, Hợp Nhất còn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực lập hồ sơ môi trường như xin tư vấn Luật môi trường, xin GPMT, làm hồ sơ cấp phép khai thác nước ngầm, nước mặt.

Nếu quý doanh nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương, có xả thải ra môi trường và đang tìm một công ty chuyên XLNT uy tín để thiết kế, lắp đặt hệ thống XLNT thì hãy liên hệ với congtyxulynuocthai.vn qua Hotline: 0938 857 768 để được các chuyên gia hỗ trợ.

  • Tp. HCM: Liên kế 26, Khu C4, Chung cư Khang Gia, Đường số 45, P.14, Gò Vấp
  • Bình Định: Đường số 2, KCN Long Mỹ, Tp. Quy Nhơn
  • Cà Mau: Số 8, Đường Nguyễn Văn Trỗi, Tp Cà Mau
  • Website: moitruonghopnhat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *