Xử lý khí thải khử sạch bụi và mùi bằng công nghệ plasma

Bạn có biết, nguồn khí mà bạn hít phải hằng ngày chưa chắc đã đạt tiêu chuẩn an toàn đâu nhé! Khi mà quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đến tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới cũng là lúc con người bắt đầu chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn của môi trường. Điển hình như Ấn Độ, Ai Cập, Nepal, Qatar, Lybya,… và Việt Nam cũng thuộc top 11 quốc gia có chỉ số ô nhiễm tệ nhất.

Chính vì quá trình tăng trưởng đột biến và sự phát triển công nghiệp ồ ạt cho đến việc khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên, khai thác nhiên liệu hóa thạch là nguyên nhân gây ra hàng loạt các biến đổi khí hậu như ngày hôm nay. Nguồn CO2 thải ra môi trường vượt quá mức cho phép mà chưa qua xử lý đã đẩy mạnh quá trình ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Nguồn khí sạch dần thay thế bởi lượng khí độc lớn cộng với mùi từ các quá trình sản xuất công nghiệp, giao thông, nhà máy, xí nghiệp đến quá trình nuôi trồng thủy sản đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí tự nhiên. Vậy cần tìm công nghệ xử lý khí thải khử sạch bụi và mùi hiệu quả nhằm cải thiện chất lượng không khí tối ưu.

Hệ thống xử lý khí thải bằng công nghệ Plasma

Hệ thống xử lý khí thải bằng công nghệ plasma gồm 5 phần chính như máy bơm, bộ lọc không khí, van tiết lưu, buồng plasma, mạch điều khiển và bộ điều khiển tự động. Khí thải được bơm tự động di chuyển từ bên ngoài vào bên trong, có tiếp xúc với ống dẫn khí và qua bộ lọc và van tiết lưu nhằm điều chỉnh lượng khí sao cho phù hợp và ổn định nhất.

Điều kiện để xử lý khí thải bằng công nghệ plasma

 • Điện áp nguồn plasma
 • Lưu lượng dòng khí
 • Kích thước buồng plasma

Nguyên lý hoạt động hệ thống xử lý bằng công nghệ plasma

Quá trình xử lý trải qua 2 giai đoạn chính.

 • Giai đoạn 1: Dòng khí ô nhiễm được loại bỏ hoàn toàn bằng thiết bị lọc bụi
 • Giai đoạn 2: Giai đoạn này diễn ra tại buồng plasma

Nguồn điện xoay chiều một pha được sử dụng chủ yếu tại hệ thống này và được chuyển thành 3.000 Volt. Điện thế tạo ra từ ống plasma sẽ kết hợp với luồng khí tạo ion O2+ và O2-. Lúc này, cụm phân tử này có tác dụng oxy hóa mạnh mẽ và xảy ra quá trình phân hủy VOC cùng chất ô nhiễm khác. Phần khí sạch sau khi xử lý sẽ đi ra bên ngoài.

Bộ lọc khí plasma có khả năng lọc được các tạp chất có kích thước nhỏ, bụi phấn, lông chó mèo để phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nguồn plasma lạnh sau đó được hình thành thông quá quá trình trợ giúp của nguồn điện và khí thải. Buồng plasma có khả năng lọc nguồn khí sạch. Quá trình xử lý từ giai đoạn đầu cho đến khi kết thúc đều hoàn toàn tự động.

Ưu điểm của công nghệ xử lý Plasma

 • Giảm hao phí năng lượng sử dụng giúp tiết kiệm chi phí
 • Không sử dụng hóa chất
 • Quá trình lắp đặt dễ dàng và dễ vận hành
 • Tuổi thọ cao
 • Hiệu suất xử lý cao: hiệu suất xử lý hydrocacbon đạt 74%; CO, CO2, NOx,… đạt khoảng 50%
Xử lý khí thải Hợp Nhất
(Hình: Công ty chuyên xử lý khí thải Hợp Nhất)

Công ty môi trường Hợp Nhất chuyên xử lý khí thải công nghiệp, cung cấp giải pháp công nghệ dựa trên những tiêu chuẩn nhất định. Mỗi nhà máy sẽ phát thải các chất ô nhiễm dưới nhiều dạng như NOx, COx, SOx, bụi, chất hữu cơ. Chúng tôi sẽ dựa trên những điều kiện thực tế mà tư vấn và thực thi hóa những phương pháp xử lý đạt chuẩn.

Hợp Nhất còn chuyên các dịch vụ dưới đây:

 • Tư vấn công nghệ xử lý khí thải
 • Bảo trì – bảo dưỡng và cung cấp nguồn thiết bị, máy móc phù hợp
 • Năng cấp hệ thống hoặc sửa chữa kịp thời khi có sự cố xảy ra
 • Cung cấp nguồn vật tư cho các dự án xử lý khí thải