Lợi nhuận kinh tế từ quá trình xử lý nước thải

Vì sao xử lý nước thải lại đem lại nhiều lợi nhuận kinh tế cho doanh nghiệp? Vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với các nguồn thải công nghiệp?

Nước và xung quanh những căng thẳng của nó ngày càng trở thành vấn đề quan trọng tại nhiều quốc gia. Đặc biệt là các nước đang phát triển vì dân số tăng nhanh cùng sự mở rộng nhanh chóng các ngành công nghiệp và nông nghiệp.

Để xử lý nước thải đạt hiệu quả tốt, cần lựa chọn HTXLNT tốt hơn, đồng thời phải tính đến mặt hạn chế về kinh tế, kỹ thuật, sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. Các HTXLNT tạo ra nhiều tác động đến nguồn tiếp nhận cả về môi trường và kinh tế. Chi phí và chất lượng nước thải phụ thuộc vào đặc điểm nguồn nước đầu vào, công nghệ xử lý và tiêu chuẩn xả thải.

XLNT tạo ra nguồn kinh tế ổn định

Chất thải và nước thải trở thành nguồn lợi lớn chỉ khi chúng tạo ra năng lượng. Việc giảm thiểu, loại bỏ và tái sử dụng chất thải dần trở nên khả thi về mặt tài chính và sinh lợi về kinh tế.

Năng lượng được tạo ra từ nước thải ở dạng nhiệt năng, thủy lực và năng lượng hóa. Nhiệt là nguồn năng lượng bên trong nước thải, chủ yếu thu hồi từ quá trình phân hủy kỵ khí để sản xuất khí sinh học. Từ nước thải và bùn thải, một nguồn năng lượng xanh và tái tạo được hình thành được ứng dụng rộng rãi hơn.

Việc đầu tư thu hồi năng lượng từ nhà máy xử lý nước thải mang lại hiệu quả đáng kể và cắt giảm chi phí bằng cách khai thác nguồn năng lượng sẵn có. Điều này giúp HTXLNT tiết kiệm đến 20% nguồn năng lượng tái tạo tại chỗ thông qua hệ thống năng lượng gió và mặt trời.

Lợi nhuận kinh tế từ quá trình xử lý nước thải

Sản xuất năng lượng còn mang lại cơ hội lớn để doanh nghiệp tự kiếm được doanh thu từ việc kinh doanh cacbon giúp giảm phát thải khí nhà kính. Tại một số quốc gia, cacbon được coi như sản phẩm giao dịch có giá trị lớn.

Khí sinh học là yếu tố quan trọng để thu hồi năng lượng và được tạo ra từ quá trình sản xuất bùn thải. Biogas được phân thành 2 loại gồm biogas thô (60% khí methane, 30% cacbon dioxide, hydro sulfide và hơi ẩm); còn biogas nâng cấp với 90% khí methane. Khi cần nâng cấp khí sinh học thành khí metan bạn cần lưu ý việc loại bỏ cacbon dioxide và tất cả các yếu tố gây ô nhiễm khác.

Bảo trì hệ thống XLNT để tiết kiệm kinh phí

Bạn đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải thành công và bắt đầu vận hành. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng việc bảo trì – bảo dưỡng hệ thống vì đó chính là chìa khóa quan trọng để tăng tuổi thọ của hệ thống. Điều quan trọng cần lưu ý phải bảo trì hệ thống xlnt vào thời điểm thích hợp. Vì bảo trì sẽ đảm bảo hoạt động diễn ra thuận lợi và tránh gây ô nhiễm môi trường.

Hầu hết các hệ thống được thiết kế không cho bất kỳ chất thải nào đi vào hay ra khỏi nhà máy. Người vận hành cũng có trách nhiệm kiểm tra nội bộ thiết bị – máy móc để phát hiện có hư hỏng hay không. Người lắp đặt thực hiện việc cung cấp điện an toàn, kết nối và không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Công ty dịch vụ xử lý môi trường Hợp Nhất chuyên dịch vụ thiết kế, lắp đặt, cải tạo, nâng cấp và bảo trì HTXLNT bằng đội ngũ dày dạn kinh nghiệm. Với hơn 7 năm hoạt động, chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và lựa chọn hệ thống phù hợp với nguồn thải của Doanh nghiệp. Cần báo giá hoặc biết thêm thông tin chi tiết thì liên hệ trực tiếp qua Hotline 0938.857.768.