Gợi ý phương pháp xử lý nước nhiễm chì hiệu quả

Việc sử dụng nguồn nước bị nhiễm chì lâu ngày có thể ảnh hưởng trục tiếp đến sức khỏe người dùng. Vậy làm thế nào để nhận biết và cách xử lý nước nhiễm chì sao cho hiệu quả? Bài viết dưới đây công ty xử lý nước sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Gợi ý phương pháp xử lý nước nhiễm chì hiệu quả

1. Nguyên nhân nước bị nhiễm chì

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nguồn nước bị nhiễm chì, trong đó có các nguyên nhân điển hình như:

 • Do đường ống dẫn nước có thành phần chì, sau một thời gian sử dụng xuất hiện hiện tượng rỉ sét khiến các ion chì hòa tan vào nước. Bên cạnh đó, các tét nước làm từ inox kém chất lượng cũng khiến nước bị nhiễm chì.
 • Do các phản ứng hóa học tự nhiên khiến nước nhiễm chì.
 • Do nước thải ở các khu công nghiệp có chì được thải ra môi trường và ngấm vào các ao hồ rồi ngấm sâu vào các mạch nước ngầm.
 • Do thổ nhưỡng của khu vực khai thác nước có chì khiến nước bị kim loại này. Điển hình nhất đó chính là nước giếng khoan.

2. Tác hại của việc sử dụng nước nhiễm chì

Chì là một trong những chất độc hại có thể gây nên nhiều vấn đề sức khỏe như:

 • Là nguyên nhân gây nên các căn bệnh về hệ tim mạch và làm tăng huyết áp.
 • Sử dụng nước nhiễm chì gây suy giảm khả năng hoạt động của thận, dẫn đến tình trạng suy thận.
 • Gây nên tình trạng đau đầu và đau bụng kéo dài.
 • Với phụ nữ mang thai nó có thể gây nên tình trạng sảy thai, sinh non.
 • Với trẻ nhỏ, có thể ảnh hưởng đến não bộ, tổn thương não, chậm lớn, khuyết tật… Khi lớn trẻ cũng có nguy cơ gặp nhiều vấn đề như IQ thấp, hiếu động,…

3. Cách nhận biết nước bị nhiễm chì

Để biết chính xác nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng có bị nhiễm chì hay không có thể áp dụng 2 phương pháp sau:

 • Sử dụng máy đo chỉ số chì: Đây chính là cách nhận biết nước nhiễm chì đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, thiết bị này lại không thể đưa ra đánh giá cụ thể về chất lượng nước mà chỉ giúp bạn xác định những chất có trong nước.
 • Kiểm tra mẫu nước: bằng việc đêm nguồn nước đến các đơn vị chuyên xét nghiệm nước để kiểm tra, đánh giá chất lượng nước. Việc đưa đến các trung tâm xét nghiệm sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ nhiễm chì cũng như chất lượng nước. Dựa vào thông tin này sẽ giúp bạn chọn được hệ thống lọc nước phù hợp.

4. Gợi ý phương pháp xử lý nước nhiễm chì hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp xử lý nước nhiễm chì được áp dụng phổ biến nhất mời các bạn cùng tham khảo.

4.1. Sử dụng hệ thống lọc nước RO

Hệ thống lọc nước RO giúp loại bỏ 99.9% các tạp chất trong nước bao gồm cả chì. Với công nghệ thẩm thấu ngược cùng màng lọc siêu nhỏ, các ion kim loại, chất hữu cơ, vi khuẩn, virus được loại bỏ gần như tuyệt đối giúp mang lại nước sạch an toàn cho người dùng.

Hệ thống lọc nước này được sử dụng nhiều cho các dây chuyền sản xuất công nghiệp, trong bệnh viện, sản xuất hóa dược,…

4.2. Sử dụng hệ thống lọc nước nano

Công nghệ lọc nước nano được xem là một trong những công nghệ lọc nước tối ưu và tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống hoạt động không sử dụng điện và gần như không có nước thải ra ngoài giúp tiết kiệm năng lượng và tài nguyên nước.

Với công nghệ lọc hiện đại, loại máy này có thể loại bỏ chì, các vi khuẩn, virus,.. Bên cạnh đó nó còn có khả năng giữ lại được một số khoáng chất tự nhiên tốt cho con người.

4.3. Dùng hệ thống lọc xử lý nước nhiễm chì

Hệ thống lọc nước đầu nguồn ngoài việc xử lý nước nhiễm chì còn có thể khắc phục được nhiều vấn đề khác nhau như nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nhiễm kim loại,… Phương pháp này có khả năng hoạt động với công suất lớn.

Tùy thuộc vào đặc điểm nguồn nước cũng như nhu cầu sử dụng thực tế mà người dùng có thể lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn sao cho phù hợp.

Vừa rồi là cách nhận biết và xử lý nước bị nhiễm chì hiệu quả. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn thêm về các hệ thống lọc nước thì hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0938.857.768 để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.