Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Chế Biến Xúc Xích

Chế biến xúc xích, lạp xưởng là một lĩnh vực thuộc ngành chế biến thực phẩm, ngành này cũng phát sinh một lượng nước thải ảnh hưởng đến môi trường. Chúng tôi xin giới thiệu công nghệ xử lý nước thải của cơ sở chế biến xúc xích lạp xưởng qua bài viết dưới đây.

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Chế Biến Xúc Xích

1. Giới thiệu về ngành chế biến xúc xích

Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt (thông thường và chủ yếu là thịt heo) bằng phương pháp dồi (nhồi thịt và dồn vào một bì) kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia….

Theo Từ điển tiếng Việt thì xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia.

2. Nguyên liệu để làm xúc xích

Các loại xúc xích thông thường trong sản phẩm của chúng có các thành phần cơ bản: Thịt mỡ lợn, thịt gà, thịt bò, muối, nước, đường, nitrit, protein đậu nành và sữa, polyphosphate, axid ascorbic, hương liệu, bột ngọt, màu thực phẩm,…

Cụ thể các loại thịt mỡ heo/gà/bò, Muối, Nitrit, Protein đậu nành và sữa, Đường, Hương liệu, phụ gia khác,…

chế biến xúc xích

3. Nước thải của quá trình sản xuất xúc xích

  • Nước thải chế biến xúc xích được xếp vào nhóm ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.
  • Nước thải thường phát sinh trong giai đoạn chuẩn bị và giai đoạn tẩy rửa dụng cụ, tẩy sàn nhà sau khi thực hiện xong công việc và nước thải vệ sinh của nhân viên.
  • Thành phần của nước thải chế biến xúc xích chứa hầu hết các thành phần nguyên liệu chế biến.
  • Thành phần đặc trưng của nước thải chế biến xúc xích là thành phần chất hữu cơ, dầu mỡ, chất cặn lơ lững,…
  • Đặc trưng lưu lượng nước thải chế biến xúc xích là phụ thuộc vào mùa vụ, thường thì lưu lượng cao vào các ngày lễ tết.
  • Tuỳ thuộc vào công nghệ sản xuất, chế biến xúc xích, mà hàm lượng mỡ, cặn, chất hữu cơ tại mỗi nơi sẽ khác nhau.

4. Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải chế biến xúc xích

Dựa vào thành phần có trong nước thải chế biến xúc xích, chúng tôi xin giới thiệu công nghệ xử lý mà chúng tôi đã thực hiện như sau:

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Chế Biến Xúc Xích

Với hệ thống xử lý nước thải chế biến thực phẩm xúc xích thường có lưu lượng từ 5m3/ngày-50m3/ngày.

5. Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải do Hợp Nhất thực hiện

  • Công nghệ chúng tôi tư vấn thi công sẽ sử dụng tiết kiệm diện tích, giảm chi phí đầu tư ban đầu.
  • Hệ thống có thể chịu được tải trọng hữu cơ cao, có thể lên đến 2000 ÷ 10000 gBOD/m³ ngày. Phù hợp với ngành chế biến thực phẩm.
  • Hiệu suất xử lý của công nghệ lên đên 90%. luôn ổn định chất lượng nước thải sau xử lý.
  • Quy trình vận hành hệ thống xử lý đơn giản, bán tự động.
  • Chi phí bảo dưỡng hệ thống. Chi phí vận hành hệ thống xử lý nước thải thường thấp.
  • Không phát sinh mùi hôi trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải chế biến xúc xích.
  • Tủ điện điều khiển tự động, có thiết bị bảo vệ tránh hiện tượng cháy và chập thiết bị máy bơm, năng cao tuổi thọ hệ thống.
  • Thời gian bảo hành hệ thống cao. Cam kết có mặt trong vòng 24h-36h kể từ khi phát hiện sự cố.

Đặc biệt: Giảm giá từ 10-20% chi phí của các dịch vụ môi trường khác khi làm hệ thống xử lý nước thải như: báo cáo công tác bảo vệ môi trường, quan trắc môi trường, đăng ký môi trường, giấy phép môi trường, bảo trì hệ thống xử lý nước thải… (sau khi hết bảo hành).

liên hệ để được khảo sát và báo giá