Thiết kế hệ thống xử lý nước thải Resort

Công ty môi trường Hợp Nhất chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải Resort cho nhiều loại hình hoặc quy mô khác nhau. Việc nâng cấp giúp tăng dung lượng, công suất xử lý của hệ thống và cải thiện chất lượng xả thải đáng kể. Các phương pháp xử lý của chúng tôi đảm bảo tuân thủ đầy đủ điều kiện xả thải với cấu hình phù hợp với không gian lắp đặt.

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải khu resort
Thiết kế hệ thống xử lý nước thải khu resort

1. Đặc điểm của nước thải resort

Nước thải khu resort có đặc điểm là chứa nhiều dầu mỡ phát sinh từ hoạt động và dịch vụ tại chỗ. Khi dầu mỡ tăng quá cao cũng làm gia tăng hàm lượng nhu cầu oxy hóa học COD. Đối với khu resort có hồ bơi cùng các dịch vụ giải trí làm tăng lượng nước tiêu thụ vào giờ cao điểm sẽ khiến tăng nồng độ COD, amoniac và chất rắn lơ lửng.

Các nguồn phát sinh nước thải khu resort là:

  • Nước thải từ hoạt động sơ chế, chế biến thực phẩm, nấu nướng rửa chén bát tại các khu vực bếp nấu, khu vực căn teen của nhà hàng, khu resort.
  • Khu vệ sinh, toilet của du khách và nhân viên.
  • Nước từ các hồ bơi.
Các nguồn phát sinh nước thải resort
Các nguồn phát sinh nước thải resort

2. Những lưu ý khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải khu resort

Khi thiết kế nước thải khu resort, các đơn vị xử lý cần lưu ý những vấn đề sau đây:

2.1. Hệ thống phải đáp ứng công suất xử lý

Khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải cần tính toán, cân nhắc kỹ nhằm đảm bảo hệ thống đáp ứng công suất xử lý hiện tại và cả khả năng mở rộng, nâng công suất xử lý trong tương lai.

2.2. Hệ thống vận hành ổn định, tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến thiết bị xử lý nước thải hợp khối với giải pháp module đa năng. Ưu điểm của hệ thống là bạn có thể mở rộng hệ thống dễ dàng hơn. Thiết bị này khá hoàn chỉnh với toàn bộ quy trình xử lý xảy ra hoàn toàn bên trong trở thành giải pháp lý tưởng.

2.3. Công nghệ xử lý phù hợp với tính chất nước thải

Theo kinh nghiệm từ nhiều dự án đã thực hiện, khu resort có thể ứng dụng công nghệ AAO, công nghệ MBR và SBR với thiết kế nhỏ gọn chiếm ít diện tích xây dựng so với hệ thống khác. 

2.4. Hệ thống đảm bảo tính mỹ quan

Ngoài các yếu tố trên, khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải resort, đơn vị thiết kế cũng cần lư ý đến tính mỹ quan, hài hòa với thiên nhiên. Khu resort là nơi du khách đến tham quan mỗi ngày. 

Hệ thống xử lý nước thải phù hợp với mỹ quan
Hệ thống xử lý nước thải phù hợp với mỹ quan

3. Vì sao nên lựa chọn Hợp Nhất để xử lý nước thải resort?

Công ty dịch vụ xử lý môi trường Hợp Nhất có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế hệ thống xử lý nước thải resort phù hợp với lưu lượng và tải trọng nước thải lớn. Ngoài ra, chúng tôi còn có khả năng xử lý hiệu quả nước thải chứa nhiều photphat, chất hoạt động bề mặt, chất béo, dầu mỡ. Xử lý nước thải là quy trình phức tạp cần thiết để bảo vệ tài nguyên nước nước và tránh ô nhiễm môi trường.

Công ty dịch vụ xử lý môi trường
Công ty dịch vụ xử lý môi trường

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi chịu trách nhiệm thiết kế hệ thống xử lý theo yêu cầu của khách hàng và đảm bảo làm sạch nguồn thải cũng như tiết kiệm chi phí hơn.

Các hệ thống xử lý nước thải của Hợp Nhất tiêu thụ điện năng ít hơn, khả năng đối phó với sự thay đổi dòng chảy và sốc tải, thiết kế module dễ dàng mở rộng và dễ bảo trì hệ thống đơn giản hơn.

Chúng tôi còn nghiên cứu ứng dụng nhiều phương pháp khác nhau để tái sử dụng nước hiệu quả hơn vừa giúp bảo vệ môi trường vừa cắt giảm nhiều chi phí vận hành. 

Nếu Anh/Chị đang có nhu cầu xây dựng hệ thống xử lý nước thải resort, vui lòng liên hệ Công ty Môi trường Hợp Nhất qua Hotline: 0938.857.768 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn!