Thiết kế hệ thống xử lý nước thải Resort

Công ty môi trường Hợp Nhất chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khu Resort cho nhiều loại hình hoặc quy mô khác nhau.Việc nâng cấp giúp tăng dung lượng, công suất xử lý của hệ thống và cải thiện chất lượng xả thải đáng kể. Các phương pháp xử lý của chúng tôi đảm bảo tuân thủ đầy đủ điều kiện xả thải với cấu hình phù hợp với không gian lắp đặt.

Các yêu cầu xử lý nước thải Resort

  • Các khu resort đang phải đối mặt với nguồn thải lớn chứa nhiều dầu mỡ phát sinh từ hoạt động và dịch vụ tại chỗ. Khi dầu mỡ tăng quá cao cũng làm gia tăng hàm lượng nhu cầu oxy hóa học COD.
  • Đối với khu resort có hồ bơi cùng các dịch vụ giải trí làm tăng lượng nước tiêu thụ vào giờ cao điểm sẽ khiến tăng nồng độ COD, amoniac và chất rắn lơ lửng.

Tất cả những vấn đề trên không đáp ứng các giá trị giới hạn amoniac sau xử lý. Vì thế Hợp Nhất sẽ kiểm soát và cân bằng dòng chảy bằng cách cung cấp giải pháp bổ sung được thiết kế riêng biệt để khử dầu mỡ, amoniac và COD trong nước thải khách sạn. Điều này đảm bảo hệ thống không bị quá tải vào thời gian cao điểm và tuân thủ quy định xả thải theo giấy phép đã cấp.

Những lợi ích của hệ thống XLNT khu Resort là gì?

Tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì

Chi phí vận hành hệ thống xử lý nước thải và bảo trì thấp chỉ khi mà hệ thống hoạt động hiệu quả cao. Do đó, người ta thường sử dụng công nghệ SBR để làm sạch nước thải khu resort theo tiêu chuẩn cho phép. SBR đặc biệt hiệu quả đối với dòng chảy tập trung với độ biến thiên cao. Công nghệ XLNT hiện đại này sử dụng 60% điện năng so với các hệ thống tiêu chuẩn.

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải Resort

Nếu như chi phí vận hành là mối quan tâm hàng đầu thì bạn có thể cân nhắc ứng dụng hệ thống của Hợp Nhất. Cấu trúc hệ thống điển hình của chúng tôi gồm bể lắng sơ cấp khử cặn hiệu quả kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiều công nghệ xử lý khác nhau làm tăng hiệu suất hơn. Với mục đích bảo trì, chúng tôi thực hiện theo quy định đơn giản bằng cách thay thế và sửa chữa thiết bị cơ khí bên trong bằng thương hiệu chất lượng nhất. Hầu hết, dịch vụ vận hành và bảo trì hệ thống của chúng tôi luôn đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất tối ưu trong quy trình XLNT.

Lắp đặt hệ thống XLNT hiệu quả

Bằng cách sử dụng công nghệ SBR và ít sử dụng hóa chất dẫn đến chi phí vận hành và lắp đặt thấp hơn. Hệ thống có cấu trúc bằng bồn nhựa hoặc bê tông giúp loại bỏ các nhu cầu xây dựng tốn kém cho khu resort.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến thiết bị XLNT hợp khối với giải pháp mođun đa năng. Ưu điểm của hệ thống là bạn có thể mở rộng hệ thống dễ dàng hơn. Thiết bị này khá hoàn chỉnh với toàn bộ quy trình xử lý xảy ra hoàn toàn bên trong trở thành giải pháp lý tưởng.

Vì sao nên lựa chọn Hợp Nhất để xử lý nước thải resort?

Công ty dịch vụ xử lý môi trường Hợp Nhất có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế hệ thống xử lý nước thải resort phù hợp với lưu lượng và tải trọng nước thải lớn. Ngoài ra, chúng tôi còn có khả năng xử lý hiệu quả nước thải chứa nhiều photphat, chất hoạt động bề mặt, chất béo, dầu mỡ. Xử lý nước thải là quy trình phức tạp cần thiết để bảo vệ tài nguyên nước nước và tránh ô nhiễm môi trường.

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi chịu trách nhiệm thiết kế hệ thống xử lý theo yêu cầu của khách hàng và đảm bảo làm sạch nguồn thải cũng như tiết kiệm chi phí hơn. Các hệ thống XLNT của chúng tôi khác biệt vì tiêu thụ điện năng ít hơn, khả năng đối phó với sự thay đổi dòng chảy và sốc tải, thiết kế mođun dễ dàng mở rộng và dễ bảo trì hệ thống đơn giản hơn.

Theo kinh nghiệm, khu resort có thể ứng dụng công nghệ MBR và SBR với thiết kế nhỏ gọn chiếm ít diện tích xây dựng so với hệ thống khác. Chúng tôi chịu trách nhiệm tìm hiểu chuyên sâu các quá trình xử lý lý – hóa – sinh với những cách tốt nhất tùy theo từng trường hợp cụ thể của khu resort.

Chúng tôi còn nghiên cứu ứng dụng nhiều phương pháp khác nhau để tái sử dụng nước hiệu quả hơn vừa giúp BVMT vừa cắt giảm nhiều chi phí vận hành.