Module hợp khối xử lý nước thải có hiệu quả không?

Với các thiết bị, công nghệ dạng module hợp khối đã và đang áp dụng rộng rãi vì mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho chủ đầu tư với hiệu quả xử lý môi trường cao. Sự ra đời của công nghệ hợp khối để khắc phục nhược điểm của các công nghệ truyền thống đòi hỏi diện tích và chất lượng nước thải. Cùng tìm hiểu thông tin về “Module hợp khối xử lý nước thải” qua bài viết dưới đây.

Module hợp khối xử lý nước thải có hiệu quả không?

1. Module hợp khối Xử lý nước thải là gì?

Module hợp khối xử lý nước thải là: “một loại công nghệ xử lý nước thải được tích hợp thành module dưới dạng hộp Container hoặc dạng bồn. Module hợp khối thường được dùng để xử lý nước thải sinh hoạt, dễ dàng di chuyển khi cần thiết, thi công nhanh chóng và đơn giản, là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp”.

Module hợp khối không cần phải xây dựng, gia công ở xưởng sản xuất với các thiết bị đã được tích hợp sẵn bên trong. Khi thi công rất đơn giản và nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất hàng ngày của doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành, Module sẽ được vận chuyển đến nơi cần lắp đặt, sau khi đấu nối vào hệ thống gom nước thải và đấu nước sau xử lý ra điểm xả thải thì Module xử lý nước thải có thể hoạt động ngay. 

2. Lý do Module hợp khối được ưa chuộng

Dưới đây là 10 lý do mà Module hợp khối có thể là sự lựa chọn mà doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng để xử lý nước thải:

 1. So với phương pháp truyền thống: thiết bị hợp khối với chi phí đầu tư thấp, dễ dàng sửa chữa hoặc nâng công suất của hệ thống bằng cách thêm các module mới.
 2. Các thiết bị – máy móc khá gọn nhẹ: nên quá trình bảo trì – bảo dưỡng cũng được thuận lợi hơn. Trong khi đó, với module được lắp đặt sẵn nên hệ thống dễ dàng di chuyển sang vị trí khác.
 3. Hiệu suất xử lý của hệ thống cao và ổn định, có thể hoạt động khi bị gián đoạn như lắng và lọc kỵ khí.
 4. Nước thải sau xử lý được xử lý sạch và tái sử dụng lại an toàn.
 5. Có thể sử dụng cho nhiều nguồn thải với quy mô và công suất khác nhau.
 6. Hệ thống kín, không thấm hoặc rò rỉ nước với độ bền và chịu được tác động cơ học cao.
 7. Được làm từ vật liệu chắc chắn nên không bị ăn mòn bởi các quá trình sinh hóa trong nước thải.
 8. Ứng dụng dễ dàng để xử lý nước thải khu công nghiệp đảm bảo mang tính hiệu quả cao và tránh lãng phí tài nguyên nước.
 9. Cho phép rút ngắn tiến độ thi công vì các module được gắn và sản xuất sẵn chỉ cần vận chuyển đến công trình là có thể lắp đặt ngay mà không tốn quá nhiều thời gian.
 10. Giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí xây dựng tối ưu.

Module hợp khối xử lý nước thải có hiệu quả không?

3. Vật liệu làm nên Module hợp khối xử lý nước thải

Nước sinh hoạt chủ yếu xử lý nước thải tòa nhà, chung cư, các công trình công cộng như siêu thị, trường học, xử lý nước thải cho khu đô thị, làng nghề, cơ sở du lịch. Còn nước thải công nghiệp lại phức tạp hơn nước thải sinh hoạt với nồng độ chất ô nhiễm, chất hữu cơ, chất độc hại khá cao như nước thải chế biến thực phẩm, sản xuất, tái chế,…

Với những tính chất và đặc trưng riêng biệt này, các thiết bị xử lý hợp khối thường phải có ưu điểm bền, chống được sự ăn mòn cao và hoạt động ổn định. Do đó, trên thị trường có rất nhiều dạng thiết bị được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như:

 • Vật liệu thép CT3: sơn chống rỉ, chốn ăn mòn.
 • Vật liệu composite: khung làm bằng thép, bền đẹp và chống ăn mòn.
 • Vật liệu bằng inox: không bị ăn mòn, bóng và bền đẹp.

Tùy thuộc vào nhu cầu và đặc trưng từng vật liệu mà chủ đầu tư lựa chọn sản phẩm phù hợp và đúng theo yêu cầu.

4. Một số hệ thống Module hợp khối

Dưới đây là 3 ví dụ về hệ thống Module hợp khối với công suất khác nhau:

Module hợp khối xử lý nước thải 10m3 – 300m3/ngày

Module hợp khối xử lý nước thải 10m3 - 300m3/ngày
(Ảnh minh họa) – bioxica

Module hợp khối xử lý nước thải 350m3 – 700m3/ngày

Module hợp khối xử lý nước thải 10m3 - 300m3/ngày
(Ảnh minh họa) – bioxica

Module hợp khối xử lý nước thải 850m3 – 1150m3/ngày

Module hợp khối xử lý nước thải 10m3 - 300m3/ngày
(Ảnh minh họa) – bioxica

Bạn cần tìm công ty xử lý nước thải uy tín và chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm. Bạn cần tìm đơn vị vận hành, nâng cấp, cải tạo hay bảo trì hệ thống XLNT nhưng không biết phải làm thế nào. Hãy gọi ngay Hotline 0938.857.758 để Công ty xử lý nước thải có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn một cách đầy đủ và toàn diện nhất.