Dự án xử lý nước thải nhà máy nha đam ở Long An

Với bề dày kinh nghiệm 10 năm, công ty môi trường Hợp Nhất đã thực hiện nhiều dự án xử lý nước thải ở khắp các tỉnh thành Việt Nam. Đặc biệt, tại vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, hệ thống XLNT của Hợp Nhất cũng có mặt ở các tỉnh thành như Long An, Tiền Giang, Cà Mau, Sóc Trăng. Trong đó phải kể đến dự án xử lý nước thải nhà máy nha đam ở Long An với công suất 120m3/ngày đêm.

Dự án xử lý nước thải nhà máy nha đam ở Long An

1. Thông tin chủ đầu tư

 • Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Nha Đam Việt Nam
 • Địa chỉ: Đường tỉnh 830, ấp 3, huyện Bến Lức, tỉnh Long An
 • Lĩnh vực hoạt động: Sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu thạch nha đam, đặc biệt là sản phẩm không sử dụng hóa chất như thạch nha đam không đường, thạch nha đam nước đường, thạch dừa nước đường. Sản phẩm của công ty chế biến trực tiếp từ cây nha đam. Trong quá trình sản xuất, công ty chú trọng đến quy trình chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (HACCP) và hệ thống quản lý ISO.
 • Nguyên liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ theo quy trình nông nghiệp sạch Global Gap.

1.1. Mục tiêu của dự án

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất nha đam
 • Bảo vệ sức khỏe người lao động và bảo vệ môi trường.
 • Đảm bảo nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn quy định, giảm thiểu ô nhiễm ô trường.

1.2. Yêu cầu của chủ đầu tư

 • Xử lý nước thải chứa mủ nha đam.
 • Hoàn thành dự án đúng tiến độ.
 • Đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng kỹ thuật, công nghệ.

2. Quy trình công nghệ XLNT được sử dụng trong dự án

– Hố thu gom: Là công trình chuyển tiếp giữa điểm phát sinh nước thải và trạm xử lý. Bể thu gom có nhiệm vụ tiếp nhận, trung chuyển và tận dụng được cao trình của các công trình đơn vị phía sau. Nước thải từ bể thu gom được bơm vào bể điều hòa.

– Bể điều hòa: Được trang bị 02 bơm chìm, hoạt động luân phiên theo thời gian được cài đặt, để bơm nước thải lên bể tiếp theo.

Bể chứa nước thải và điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm để cải thiện hiệu quả hoạt động của các quá trình tiếp theo. pH được trung hòa và ổn định, cải thiện chất lượng nước thải sau xử lý.

 

– Tháp làm mát và máy lược rác

 • Tháp làm mát có chức năng làm mát nước nấu từ hố thu gom vào bể điều hòa.
 • Máy lược rác: loại bỏ rác có thước nhỏ trước khi vào bể MBBR.

– Bể MBBR

 • Nước được bơm từ bể điều hòa qua máy lược rác vào bể. Tại bể này sẽ sử dụng nhựa (giá thể vi sinh di động MBBR) sục khí để tăng lượng vi sinh vật có sẵn để xử lý nước thải. Các chất hữu cơ có trong nước thải sẽ bị VSV phân hủy. Hệ thống thổi khí sẽ giúp khuấy trộn các giá thể trong bể; vì vậy giá thể vi sinh được xáo trộn liên tục trong quá trình xử lý nước thải.
 • VSV phát triển sẽ bám vào bề mặt giá thể và hỗ trợ quá trình phân giải các chất hữu cơ trong nước thải.
 • MBR: Tại bể diễn ra quá trình xử lý vi sinh nước thải bằng phương pháp lọc màng. Bể được tạo nên từ các sợi rỗng hình phẳng hoặc dạng ống, hoặc kết hợp cả 2 dạng này. Mỗi đơn vị MBR là sự kết hợp của nhiều sợi rỗng liên kết với nhau chắc chắn; mỗi sợi rỗng lại có cấu tạo như một màng lọc riêng biệt có nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, nhờ vậy giúp ngăn chặn các chất thải, cặn bã đi qua.
 • Nước thải sau khi lọc qua màng được bơm vào bể khử trùng để đồng thời hóa chất khử trùng nhằm tiêu diệt toàn bộ các vi sinh vật có hại trong nước trước khi chảy vào hệ thống thoát nước thải của khu công nghiệp.

– Bể chứa bùn: Có chức năng chứa bùn dư từ hệ thống XLNT. Bùn sau khi tách một phần nước được bơm qua máy ép bùn. Phần nước tách ra bể nén bùn chất lượng nước thấp nên được đưa trở lại bể thu gom để tiếp tục xử lý.

Trên đây là một số thông tin về công nghệ được ứng dụng tại dự án xử lý nước thải nhà máy nha đam ở Long An với công suất 120m3/ngày đêm do Hợp Nhất thực hiện.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn, thiết kế hệ thống XLNT cho nhà máy của mình, xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0938 857 768 để được công ty xử lý nước thải hỗ trợ cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *