Modun hợp khối xử lý nước thải và ứng dụng

Với các thiết bị, công nghệ dạng modun hợp khối đã và đang áp dụng rộng rãi vì mang đến nhiều lợi ích quan trọng cho chủ đầu tư với hiệu quả xử lý môi trường cao. Sự ra đời của công nghệ hợp khối để khắc phục nhược điểm của các công nghệ truyền thống đòi hỏi diện tích và chất lượng nước thải.

Do đó mà chủ đầu tư bắt buộc phải cân nhắc kỹ lưỡng công nghệ sao cho sử dụng các hệ thống để xử lý nước thải ít tốn diện tích, gọn nhẹ, linh hoạt và quan trọng hơn đạt chất lượng xả thải.

Vì sao thiết bị hợp khối được ưa chuộng?

 • So với phương pháp truyền thống, thiết bị hợp khối với chi phí đầu tư thấp, dễ dàng sửa chữa hoặc nâng công suất của hệ thống bằng cách thêm các modun mới.
 • Các thiết bị – máy móc khá gọn nhẹ nên quá trình bảo trì – bảo dưỡng cũng được thuận lợi hơn. Trong khi đó, với modun được lắp đặt sẵn nên hệ thống dễ dàng di chuyển sang vị trí khác.
 • Hiệu suất xử lý của hệ thống cao và ổn định, có thể hoạt động khi bị gián đoạn như lắng và lọc kỵ khí.
 • Nước thải sau xử lý được xử lý sạch và tái sử dụng lại an toàn hơn.
 • Có thể sử dụng cho nhiều nguồn thải với quy mô và công suất khác nhau.
 • Hệ thống kín, không thấm hoặc rò rỉ nước với độ bền và chịu được tác động cơ học cao.
 • Được làm từ vật liệu chắc chắn nên không bị ăn mòn bởi các quá trình sinh hóa trong nước thải.
 • Ứng dụng dễ dàng để xử lý nước thải khu công nghiệp đảm bảo mang tính hiệu quả cao và tránh lãng phí tài nguyên nước.
 • Cho phép rút ngắn tiến độ thi công vì các modun được gắn và sản xuất sẵn chỉ cần vận chuyển đến công trình là có thể lắp đặt ngay mà không tốn quá nhiều thời gian.
 • Giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí xây dựng tối ưu.

Các modun hợp khối xlnt được chế tạo từ vật liệu gì?

Nước sinh hoạt chủ yếu xử lý nước thải tòa nhà, chung cư, các công trình công cộng như siêu thị, trường học, xử lý nước thải cho khu đô thị, làng nghề, cơ sở du lịch. Còn nước thải công nghiệp lại phức tạp hơn nước thải sinh hoạt với nồng độ chất ô nhiễm, chất hữu cơ, chất độc hại khá cao như nước thải chế biến thực phẩm, sản xuất, tái chế,…

Vì sao cần sử dụng mođun hợp khối XLNT?
Vì sao cần sử dụng mođun hợp khối XLNT?

Với những tính chất và đặc trưng riêng biệt này, các thiết bị xử lý hợp khối thường phải có ưu điểm bền, chống được sự ăn mòn cao và hoạt động ổn định. Do đó, trên thị trường có rất nhiều dạng thiết bị được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như:

 • Vật liệu thép CT3: sơn chống rỉ, chốn ăn mòn.
 • Vật liệu composite: khung làm bằng thép, bền đẹp và chống ăn mòn.
 • Vật liệu bằng inox: không bị ăn mòn, bóng và bền đẹp.

Tùy thuộc vào nhu cầu và đặc trưng từng vật liệu mà chủ đầu tư lựa chọn sản phẩm phù hợp và đúng theo yêu cầu.

Hệ thống BASTAFAT và AFSB hợp khối hiệu quả

Hệ thống hợp khối xử lý tại chỗ được chế tạo bằng Composite là hệ thống gồm 2 bể nối tiếp kết hợp đồng thời với quy trình cơ khí và sinh học hiệu quả. Không chỉ được làm bằng composite, bể được làm bằng cốt sợi thủy tinh (FRP).

Với các modun được chế tạo sẵn đa năng nên thường áp dụng để xử lý nước thải đô thị và công nghiệp. Ưu điểm của hệ thống được bố trí bơm nước thải chuyên dụng không tắc với ngăn khử trùng bằng viên clo hay tia cực tím UV. Bằng việc điều khiển tự động PLC với chế độ làm việc của hệ thống được kiểm soát tự động theo thời gian và mực nước nhất định.

Nguyên tắc xử lý từ nước thải chảy qua ngăn điều hòa và lắng, tới ngăn kỵ khí với giá thể vi sinh polyme. Tại ngăn hiếu khí, được cung cấp nguồn oxy liên tục với giá thể vsv tiếp tục oxy hóa chất bẩn trong nước. Với các ngăn hợp khối giúp quá trình vận chuyển đơn giản và dễ nâng công suất của hệ thống hơn.

Bạn cần tìm công ty xử lý nước thải uy tín và chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm. Bạn cần tìm đơn vị vận hành, nâng cấp, cải tạo hay bảo trì hệ thống XLNT nhưng không biết phải làm thế nào. Hãy gọi ngay Hotline 0938.857.758 để Công ty môi trường Hợp Nhất có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn một cách đầy đủ và toàn diện nhất.